ส่วนผสม
ผักกาดหอม 150 กรัมต้นหอม 4 ต้น
ผักชี 1 ถ้วย
คื่นฉ่าย 2-3 ต้น
แตงกวา 1 ถ้วย
ถั่วฝักยาว 1 ถ้วย
หอมใหญ่ 1-2 หัว
มะเขือเทศลูกใหญ่ 2-3 หัว
แครอทหั่นฝอย
ส่วนผสมน้ำสลัด
ไข่แดงต้มสุก 1 ฟองเกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันกระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- หั่นผักต่างๆ ให้เป็นขนาดพอดีคำ - นำไข่แดงต้มสุกมาบดด้วยส้อมหรือตำจนเนียน ค่อยๆ ใส่เกลือป่นละเอียด น้ำตาลทรายป่น
และน้ำส้มสายชูลงไป ชิมดูให้ได้รสเปรี้ยว หวาน และเค็ม (หรือตามใจชอบ) จากนั้นนำน้ำมัน
กระเทียมเจียวราดผสมให้เข้ากัน นำไปคลุกให้เข้ากันกับผักที่เตรียมไว้ สุดท้ายตกแต่งด้วยแครอทหั่น
ฝอย พร้อมเสิร์ฟ