ส่วนผสม
1 แป้งข้าวเหนียว 2 ถ้่วย
2 แป้งข้าวจ้าว 1 ถ้วย
3 น้ำ 1/2 ถ้วย
4 น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
5 น้ำตาลปีป 1/2 ถ้วยตวง
6 กะทิ 4 1/2 ถ้วยตวง
7 เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8 เผือกกวน, ถั่วแดงกวน หรือ ถั่วเขียวกวน 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. นวดแป้งทั้งสองชนิดกับน้ำเข้าด้วยกันจนนุ่ม แบ่งแป้งเป็นก้อนขนาด 1/2 ช้อนโต๊ะ แบ่งแป้ง ตักใส่ใส้ประมาณ 1 ช้อนชา ห่อให้มิด
2. ตั้งน้ำให้เดือด ลดไฟพอน้ำร้อน ใส่แป้งที่ปั้นเรียบร้อย ต้มพอแป้งสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็นทันที
3. ใส่กะทิ น้ำตาลปีบ น้ำตาลทราย เกลือ ลงในหม้อคนให้ละลาย ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนคนพอเดือด ใส่บัวลอย เมื่อเดือดอีกครั้งยกลง
4. ตักใส่ถ้วย หยอดหน้าด้วยหัวกะทิ